Giới thiệu chung

0
341

Vườn cây thuốc Bái Đính (Bai Dinh Medicinal Plant Garden) là một hệ thống phức hợp vườn nằm ở phía Đông Nam chùa Bái Đính, trải dài xuyên suốt từ thung lũng thiền sư Nguyễn Minh Không tới đường lên khách sạn Bái Đính

Vườn cây thuốc Bái Đính hình thành vào năm 2016, tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Vườn do Doanh Nghiệp xây dựng Xuân Trường, Bộ môn Thực vật – Trường ĐH Dược Hà Nội, Công ty cổ phần thung lũng Dược phẩm xanh Việt Nam và các nhà khoa học tâm huyết với bảo tồn và phát triển dược liệu hợp tác xây dựng.

Là vườn cây thuốc đầu tiên của Việt Nam với diện tích lên tới 30ha trồng được hơn 1000 loại cây thuốc giúp bảo tồn và phát triển cây thuốc nhiệt đới ở vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ. Đồng thời giúp bao quát và duy trì các nguyên tắc của Công ước về Đa dạng sinh học, đề cao và tôn trọng tất cả các nền văn hóa khác nhau của cộng đồng các dân tộc Ninh Bình nói riêng, vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ nói chung và tư liệu hóa, phiên giải, tôn vinh các nền văn hóa trong các chương trình nghiên cứu, bảo tồn, giáo dục, trưng bày các loại cây thuốc.

Vườn cây thuốc Bái Đính được xây dựng dựa trên các tiêu chí như:

  • Xây dựng các bộ sưu tập cây thuốc dựa trên cơ sở khoa học
  • Cam kết lâu dài và có trách nhiệm giữ gìn bộ sưu tập cây thuốc đã trồng
  • Trao đổi thông tin và xây dựng mô hình đồng bộ với các vườn, viện, tổ chức khác
  • Thực hiện các chương trình nghiên cứu khoa học về bảo tồn và phát triển nguồn tài nguyên thuốc.
  • Giáo dục và nâng cao nhận thức bảo tồn và phát triển nguồn thuốc quý từ tự nhiên.

Phần bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here